NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI ĐẮP MẶT NẠ

Đắp mặt nạ là phương pháp chăm sóc da rất tốt nhưng sử dụng mặt nạ giấy không đúng cách có thể gây phản tác dụng.

Đắp mặt nạ hàng ngày

Trong thực tế, đắp mặt nạ thường xuyên sẽ làm làn da của bạn mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên trên bề mặt da, khiến da bạn không còn khả năng chống lại tác động môi trường, dễ bị tổn thương. Đặc biệt đối với làn da nhạy cảm có thể dẫn đến phát ban và các triệu chứng khác.

mat_na_bot_nghe_1

Lời khuyên: Đắp mặt nạ 2 hoặc 3 lần / tuần để có một làn da đẹp và khỏe mạnh.

Đắp mặt nạ quá lâu

Nhiều bạn có sở thích vừa đắp mặt nạ vừa xem phim, đọc sách,, lướt web.. và đôi khi là ngủ quên với miếng mặt nạ vẫn còn nằm trên da. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, giữ mặt nạ quá lâu trên da không giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn mà chỉ làm cho da mất độ ẩm.

dap-mat-na

Lời khuyên: Chỉ đắp mặt nạ trong khoảng thời gian 15 – 20 phút, cho da hấp thụ đủ chất dinh dưỡng mà không lấy đi độ ẩm. Thời gian này cho da hấp thụ đủ chất dinh dưỡng từ mặt nạ và hydrat hóa làn da cũng được bổ sung trở lại. Cũng cần lưu ý, việc thay đổi nhiều loại mặt nạ trong một khoảng thời gian ngắn cũng có thể gây kích ứng da.

Phân biệt giữa các thành phần của mặt nạ

Tác dụng dinh dưỡng của từng loại mặt nạ khác nhau. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kĩ càng để không gây kích ứng, tổn thương da.

Lời khuyên: Tùy thuộc vào công dụng làm trắng hay dưỡng ẩm để phân biệt.

Chanh, dâu tây, sữa chua, dưa chuột, nha đam, khoai mỡ … được biết đến là một trong những thực phẩm nên được sử dụng làm mặt nạ nhằm làm trắng da rất tốt. Còn axit hyaluronic, collagen, chiết xuất rong biển được biết đến như các chất dinh dưỡng có tác dụng giữ ẩm tuyệt vời … Do đó, lựa chọn phải căn cứ vào chất dinh dưỡng để phân biệt. Tất nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ, nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi chuyên gia tư vấn ngay khi bạn mua nó.

Nên thận trọng với các loại mặt nạ dạng dính (lột)

Các loại mặt nạ lột có hiệu quả nhanh đối với hầu hết người dùng, và nhiều người rất ưa chuộng vì loại mặt nạ này có tác dụng cải thiện da hiệu quả là khá rõ ràng, nhưng ngược lại chúng thường gây đau rát, tổn thương da khi bóc, lột. Điều này làm cho các lỗ chân lông không se khít, lại càng to hơn và dễ bị dị ứng da.

dap-mat-na-sua-chua-tri-nam-va-lam-trang-da

 

Lời khuyên: Chọn mặt nạ đắp thay vì mặt nạ dán, lột các loại.

Bài viết liên quan:

Cách làm trắng da hiệu quả và an toàn tại nhà

Làm đẹp hiệu quả với gạo

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s