Phòng ngừa ung thư thanh quản

Ung thư thanh quản là căn bênh tuy hiếm gặp nhưng ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Chủ yếu căn bệnh này thường gặp ở nam giới. Dù vậy, không có nghĩa là chúng ta không thể phòng ngừa được căn bệnh này.

 

>> Chế độ dinh dưỡng cho người bị ung thư tuyến giáp

Không sử dụng thuốc lá và hạn chế uống rượu

Sử dụng thuốc lá là tác nhân hàng đầu gây nên nhiều bệnh ung thư và ung thư thanh quản cũng không ngoại lệ. Bởi vậy để phòng chống ung thư thanh quản, các chuyên gia khuyến cáo nên ngừng sử dụng thuốc lá và tránh tiếp xúc với khói thuốc.

Sử dụng rượu là một yếu tố nguy cơ của ung thư thanh quản. Đặc biệt là rượu có khả năng làm tăng đáng kể hiệu quả gây ung thư trong khói thuốc lá, do đó, cần đặc biệt tránh sự kết hợp của việc uống rượu và hút thuốc để có thể phòng chống ung thư thanh quản hiệu quả.

Tránh tiếp xúc với hóa chất

cach phong chong ung thu thanh quan 2
Nên tránh tiếp xúc với các loại hóa chất để phòng chống ung thư thanh quản.

Nên tránh tiếp xúc với các loại hóa chất và sử dụng các biện pháp phòng hộ trong trường hợp cần thiết để phòng chống ung thư thanh quản.

Đối với những người làm việc với hóa chất liên quan đến các bệnh ung thư, cần tạo thông khí tại nơi làm việc và sử dụng mặt nạ phòng độc công nghiệp để đảm bảo an toàn và phòng tránh ung thư.

Có chế độ ăn hợp lý

Thiếu hụt dinh dưỡng và vitamin cũng là một trong các yếu tố làm tăng khả năng ung thư thanh quản và các loại ung thư khác. Có một chế độ ăn uống khỏe mạnh và cân bằng có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư thanh quản. Nên ăn nhiều rau xanh, chất xơ, hoa quả, uống nhiều nước và tránh ăn quá nhiều các đồ ăn nóng, cay, đồ nướng, rán, hun khói… có thể gây tổn thương đến thanh quản.

113354_phong-ung-thu-gan_320xAuto_2g

Theo dõi sức khỏe định kỳ

Nên đi khám sức khỏe định kỳ để theo dõi sức khỏe và có thể phát hiện sớm ung thư nếu có.

Việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe là rất quan trọng, nhất là với những người trong độ tuổi 40 – 50. Nếu có dấu hiệu khàn tiếng kéo dài quá 2 tuần và không có chuyển biến dù đã dùng những thuốc kháng viêm thông thường thì cần đi khám để tìm ra nguyên nhân cũng như cách điều trị. Đối với những bệnh nhân bị u nhú thanh quản, bạch sản thanh quản, phải khám bệnh định kỳ để phát hiện sớm những trường hợp bệnh có thể chuyển thành ung thư.

Với những thông tin về  các cách phòng chống ung thư thanh quản trên đây, hi vọng bạn đã tìm được cách phòng chống cho bản thân và gia đình.

> Các bài viết liên quan:

Nước ép bắp cải ngừa ung thư hiêu quả

Cà chua – thần dược ngừa ung thư

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s