Cách ngăn ngừa ung thư thanh quảng tốt nhất

Không sử dụng thuốc lá, rượu bia

Không sử dụng thuốc lá: trong khi nhiều người lầm tưởng rằng chỉ hút thuốc lá mới gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, còn thuốc lá nhai không hề độc hại thì thực tế là nó vẫn mang lại những tác động tiêu cực đối với sức khỏe không thua kém so với cách hút thuốc thông thường. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng cảnh báo là tình trạng hút thuốc lá thụ động cũng gây hại khá nhiều đối với sức khỏe, làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi và ung thư thanh quản.

bỏ thuốc lá ngăn ngừa ung thư thanh quản

bỏ thuốc lá ngăn ngừa ung thư thanh quản

Thực tế, việc ngừng hút thuốc không bao giờ là quá muộn. Kể cả những trường hợp đã sử dụng thuốc lá trong thời gian dài thì khi họ ngừng hút thuốc vẫn mang lại tác dụng rõ rệt là có sức khỏe tốt hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư thanh quản.

Hạn chế uống rượu: nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nguy cơ phát triển bệnh ung thư thanh quản có thể giảm đáng kể nếu chúng ta cai rượu được khoảng 5 – 10 năm. Thậm chí, việc từ bỏ thói quen uống rượu sau 20 – 30 năm còn giúp cho nguy cơ mắc bệnh ung thư thanh quản của bạn gần như tương đương với những người chưa từng sử dụng rượu bia. Vì lẽ đó, nếu không từ bỏ được rượu bởi nó đã gắn liền với các hoạt động giao tiếp thường ngày thì bạn có thể hạn chế lượng rượu mà mình tiêu thụ để không gây ảnh hưởng đối với sức khỏe. Cụ thể là phụ nữ chỉ nên uống dưới 1 ly rượu một ngày còn nam giới là không quá 2 ly.

Ăn uống khoa học và khám sức khỏe

Nắm được các yếu tố gây ung thư: những người có thói quen hút thuốc lá, nghiện rượu bia, có hệ miễn dịch suy yếu hoặc có thân nhân từng mắc bệnh ung thư thanh quản,… đều dễ đối diện với nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Chính vì vậy mà nếu bạn là người nằm trong nhóm nguy cơ này thì nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt theo hướng lành mạnh hơn và thường xuyên thăm khám để phát hiện những dấu hiệu bất thường cảnh báo bệnh.

ăn uống lành mạnh ngăn ngừa ung thư thanh quản

ăn uống lành mạnh ngăn ngừa ung thư thanh quản

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh: chế độ ăn uống chứa nhiều rau xanh, trái cây, đặc biệt là cam quýt, cà chua, dầu cá và dầu oliu đều có thể giúp làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư thanh quản. Trong khi đó, rau diếp, cải bắp và rau bina được đánh giá là những loại rau xanh có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư thanh quản hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế thực phẩm nhiều chất béo để phòng bệnh tốt hơn.

Thường xuyên thăm khám, sàng lọc ung thư: lối sống lành mạnh có thể giúp chúng ta tránh được một phần về sự đe dọa của bệnh ung thư. Còn những thay đổi bên trong cơ thể hay cấu trúc gene sai khác vẫn là những yếu tố dễ gây bệnh. Vì thế, bằng cách tiến hành sàng lọc ung thư theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, bạn có thể phát hiện những dấu hiệu tiền ung thư thanh quản để điều trị sớm và nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

Lời kết

Tuân thủ theo những gợi ý dưới đây chính là cách ngăn ngừa ung thư thanh quản hữu hiệu mà chúng ta không nên bỏ qua để giảm tối đa nguy cơ mắc phải bệnh lý quái ác này.

00

Sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày là một biện pháp tốt để bạn có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thanh quản hiệu quả mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào đối với sức khỏe.

Các bài viết liên quan:

Tác dung của cà chua đen trong việc ngăn ngừa ung thư

Quả lê giúp ngăn ngừa ung thư sau mỗi bữa ăn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s