súp lơ sản phẩm ngăn ngừa ung thư tốt nhất

sup-lo-ngan-ngua-ung-thu-tot-nhat

Súp lơ là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa được nhiều căn bệnh như: tim mạch, ung thư. Những nghiên cứu mới đây cho thấy, phối hợp súp lơ và nghệ vàng trong các món ăn sẽ giúp ngăn ngừa được ung thư tuyến tiền liệt. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu công thức làm món súp lơ nướng với nghệ vàng là sản phẩm ngăn ngừa ung thư tốt nhất.

Công dụng của súp lơ

 

Súp lơ có chứa các thành phần như: protein 3,5%; gluxit 4,9%; và nhiều khoáng chất, vitamin như: can-xi (26 mg%); phốtpho (51 mg%); sắt (1,4 mg%); natri (20 mg%); kali (349 mg%); betacaroten (40 mg%); vitamin B1 (0,11 mg%), vitamin C (70 mg%)…

Súp lơ có hai loại trắng và xanh. Loại xanh thường giòn và dai hơn nên có cảm giác ngon hơn, cũng rất tốt cho sức khỏe

Súp lơ có tác dụng giúp ngăn ngừa được nhiều căn bệnh như: tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang, viêm loét dạ dày…

Tác dụng của nghệ vàng:

Nghệ vàng được biết đến với hương vị và màu vàng trong gia vị truyền thống của người Ấn Độ. Ngày nay, người ta cũng biết chất curcumin trong nghệ vàng có tác dụng chống viêm và là chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Aloysa Hourigan – nhà nghiên cứu dinh dưỡng cao cấp của Úc – nói rằng nghệ vàng có thể thêm vào chế độ ăn uống một cách dễ dàng. “Chúng tôi khuyến khích mọi người sử dụng các loại thảo dược và gia vị là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt, chúng có tác dụng bảo vệ sức khỏe”. Nghệ vàng là 1 trong 10 loại thực phẩm có chỉ số chất chống ôxy hóa (ORAC) cao nhất, cao gấp 8 lần vitamin E. Bổ sung tinh bột nghệ vàng mỗi ngày, sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

  • Tinh bột nghệ vàng ngăn ngừa bệnh Alzheimer;
  • Giúp ngăn ngừa ung thư; ung thư tuyến tiền liệt
  • Làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ;
  • Chống viêm;
  • Chống cảm lạnh và cúm;
  • Giúp chữa chứng khó tiêu và giảm cân;
  • Giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường;
  • Cải thiện các bệnh về xương khớp;
  • Tăng cường hệ miễn dịch;
  • Điều trị các bệnh ngoài da…

Có một cuộc tranh luận về việc liệu bổ sung tinh bột nghệ vàng hay curcumin đã được tách chiết tốt hơn.

TS.Andrew Weil chuyên gia y tế nổi tiếng thế giới về thực hiện lối sống lành mạnh để chăm sóc sức khỏe đã đề cập đến vấn đề này trong trang web của mình và ủng hộ việc sử dụng tinh bột nghệ, đặc biệt là việc bổ sung nghệ vào các món ăn hàng ngày, ông cho rằng sử dụng toàn bộ các thành phần trong nghệ vàng sẽ tốt hơn so với sử dụng đơn lẻ một chat.

Nguyên Liệu :

  • 1 cây súp lơ trắng lớn
  • Muối và hạt tiêu
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng cà phê gừng tươi giã nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê thì là xắt nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

Cách làm:

  • Cắt bỏ lá và cuống súp lơ sau đó xẻ dọc thành từng miếng dày tầm 0.5cm
  • Ướp súp lơ với muối và hạt tiêu tầm 5-10 phút
  • Cho 1 muỗng canh dầu oliu vào chảo lớn, cho lửa vừa, chảo nóng cho súp lơ vào tầm 2 phút cho có màu vàng nâu rồi vớt ra ngoài.
  • Đánh trứng cùng 1 muỗng canh còn lại của dầu ô liu, gừng, thì là, và bột nghệ. Sau đó phết hỗn hợp này lên 2 mặt của súp lơ .
  • Nướng trong lò cho đến khi mềm, khoảng 15 phút. Trang trí với rau mùi là đã hoan tất món ăn này .

Cách làm súp lơ nướng nghệ vô cùng đơn giản, chỉ vài bước là đã hoàn thành và có món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe để gia đình thưởng thức.

các bài viết liên quan:

Sản phẩm ngăn ngừa ung thư từ bột nghệ

Sụn vi cá mập sản phẩm ngăn ngừa ung thư tốt nhất

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: