Ăn rau quả chiên bằng dầu ô liu ngăn ngừa ung thư

Chiên và xào rau bằng dầu ô liu đặc biệt tinh khiết (Virgen extra oil) không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn có thể chống lại ung thư và tiểu đường type 2.

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Tây Ban Nha ở Grenada khi tiến hành xào nấu một số loại rau quả như khoai tây, cà chua, cà tím, bí ngô… cùng với dầu ô liu đặc biệt nguyên chất.

Để xác định phương pháp nấu ăn sản sinh ra nhiều hợp chất có lợi nhất, các nhà nghiên cứu đã nấu 120 gram khoai tây, bí ngô, cà chua và cà tím đã qua sơ chế bỏ sạch hạt và vỏ ngoài.

Sau đó, các loại rau củ này được xào nấu trong dầu ô liu, hoặc đun sôi trong nước, hoặc đun sôi trong hỗn hợp của nước và dầu ô liu. Kết quả cho thấy, trong ba phương pháp nấu ăn trên thì số lượng các hợp chất phenolic chứa trong rau củ tươi tăng lên nhiều nhất khi được xào trong dầu ô liu. Các hợp chất phenolic, có đặc tính chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa các bệnh thoái hóa mãn tính như ung thư, tiểu đường, và thoái hóa điểm vàng.

Dầu ô liu đặc biệt nguyên chất

Dầu ô liu được sản xuất theo công nghệ khác nhau cho ra đời những loại sản phẩm có chất lượng khác nhau. Thông thường, dầu ô liu gồm có 5 loại là dầu đặc biệt nguyên chất, dầu nguyên chất, dầu thường, dầu tinh chế, dầu bã. Trong đó, loại dầu có chất lượng tốt và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe nhất là dầu ô liu đặc biệt nguyên chất (Virgen extra).

Tây Ban Nha được biết đến là nước có sản lượng dầu ô liu cao nhất trên thế giới. Sản phẩm dầu ô liu đặc biệt nguyên chất ở đây luôn được đánh giá cao bởi phẩm chất và chất lượng thượng hạng. Sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến là dầu ô liu Mueloliva được sản xuất thủ công bằng phương pháp ép lạnh, giúp các thành phần dưỡng chất trong quả ô liu được giữ lại nguyên vẹn.

Khi chế biến thức ăn với dầu ô liu, bạn có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư rất hiệu quả. Dầu ô liu là sản phẩm ngăn ngừa ung thư rất tốt.

Hiện nay, dầu ô liu đặc biệt nguyên chất của Mueloliva đã có mặt tại trên 50 quốc gia. Ở Việt Nam, sản phẩm được Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam nhập khẩu và phân phối trực tiếp. Sau thời gian đầu còn lạ lẫm, sản phẩm đã dần có được niềm tin của người tiêu dùng và đến nay đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong mọi gia đình.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuốc tránh thai ngăn ngừa ung thư

Các thực phẩm gây ung thư

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s