Nguyên nhân làm da xấu mà bạn thường hay mắc phải

Do yếu tố nội tiết .Các nguyên nhân như shock tâm lý, quá căng thẳng, môi trường sống bị ô nhiễm, tác hại của việc sử dụng mỹ phẩm không đảm bảo hoặc người mang thai, tiền mãn kinh… đều có thể làm thay đổi nội tiết. Nó gây ra các phản ứng oxy hóa kim loại bên trong cơ thể, điển hình là kim loại đồng (Cu). Điều này khiến cho làn da, nhất là da mặt mất đi vẻ trắng sáng và rơi vào trạng thái thâm xỉn.

nguyen-nhan-lam-da-xau-01

Nguyên nhân gây nám da do lạm dụng mỹ phẩm

Việc sử dụng quá nhiều loại mỹ phẩm nhất là những loại mà thành phần có các chất độc hại, bào mòn và tẩy trắng da nhanh sẽ làm da mỏng đi. Vì vậy, da cũng dễ bắt nắng hơn, tạo cơ hội tốt để nám da và tàn nhang tấn công.

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh

Thói quen không lành mạnh chính là thức khua, ăn uống không đủ chất, rượu bia hoặc sử dụng các chất kích thích…Những thói quen này không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến làn da mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều quan trọng nhất trong việc khiến da sạm đen chính là làm việc căng thẳng hoặc ăn nhiều chất độc hại khiến gan không thể giải độc hết và gây nám, sạm da. Cho dù trong môi trường nào hãy bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Trị mụn quá nhiều

nguyen-nhan-lam-da-xau

Mụn có thể mọc do nhiều nguyên nhân nhưng bạn không tập trung điều trị gốc mà còn nặn mụn hoặc chăm sóc da không đúng khiến da bị đen, sạm lại. Và rồi đúng 1 ngày trước khi buổi hẹn đến, bạn thấy trên gương mặt mình nổi rất nhiều nốt mụn trứng cá và đưa tay ra nặn thì đã quá muộn. Nặm mụn khiến da bị thâm đen, sẹo và rất nhiều nguyên nhân khác. Vì vậy lời khuyên trong trường hợp này chính là không nên nặn mụn, không ăn đồ nóng khiên da bị nổi mụn…

Xem thêm:

Nguyên nhân làn da bạn không trắng mịn có tại blog bac si hue.

Hướng dẫn cách chăm sóc da an toàn và nhanh tại blog bac si van

Blog bac si kim tư vấn cách chữa bệnh khô da hiệu quả.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s