Những cách làm đẹp với quả dưa cực kì hiệu quả

Những tác dụng của dưa leo với sức khỏe.

Bảo vệ não của bạn.

Dưa chuột chứa một chất chống viên flavonol gọi fisetin đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe não bộ. Ngoài việc cải thiện trí nhớ của bạn và bảo vệ tế bào thần kinh của bạn từ sự sụt giảm liên quan đến tuổi, 1 fisetin đã được tìm thấy để ngăn chặn suy giảm trí nhớ ở những con chuột với măc bệnh Alzheimer.

Giảm nguy cơ ung thư của bạn.

Dưa chuột có chứa polyphenol gọi là lignans (pinoresinol, lariciresinol, và secoisolariciresinol), có thể giúp giảm nguy cơ của vú, tử cung, buồng trứng, tuyến tiền liệt và các bệnh ung thư khác. Chúng cũng chứa các dưỡng chất thực vật được gọi là cucurbitacins, mà cũng có đặc tính chống ung thư.

Chiến đấu chống tình trạng viêm.

Dưa chuột có thể giúp cho các phản ứng viêm nhiễm trong cơ thể của bạn, và các nghiên cứu trên động vật cho rằng chiết xuất dưa chuột giúp giảm viêm không mong muốn, một phần bằng cách ức chế hoạt động của các enzyme gây viêm (bao gồm cả cyclooxygenase 2, hoặc COX-2).

Thuộc tính chống oxy hóa.

lam-dep-voi-qua-dua-leo

Xem thêm: Cách làm đẹp với quả nho đơn giản nhưng đầy hiệu quả và an toàn

Dưa chuột chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm cả vitamin C và beta-carotene nổi tiếng. Chúng cũng chứa chống oxy hóa flavonoid, chẳng hạn như quercetin, apigenin, luteolin, và kaempferol trong đó cung cấp các lợi ích bổ sung.

Ví dụ, quercetin là một chất chống oxy hóa mà nhiều người tin rằng ngăn histamine phát hành làm thực phẩm quercetin giàu “thuốc kháng histamine tự nhiên.” Kaempferol, trong khi đó, có thể giúp chống ung thư và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim.

Xem thêm:

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s