Hướng dẫn chữa bệnh đâu dạ dày hiệu quả nhất

Nguyên nhân gây đau dạ dày

Đau dạ dày không phải tự nhiên xuất hiện. Quá trình sinh hoạt, làm việc, ăn uống của bạn đều ảnh hưởng đến hoạt động của dạ dày. Biết thêm về nguyên nhân gây đau dạ dày sẽ giúp bạn phòng ngừa hiệu quả.

  • Chế độ ăn uống không hợp lý: Bạn thường xuyên bỏ bữa? Bạn hay sử dụng đồ ngọt? Hay bạn là người nghiện rượu bia? Tất cả các thói quen trên đều sẽ đưa bạn đến gần hơn với căn bệnh đau dạ dày. Hoặc đơn giản là khi bạn ăn quá nhanh, ăn nhiều cùng một lúc sẽ làm cho dạ dày mệt mỏi và không kịp thời hoạt động như bình thường.
  • Khi bạn dùng thường xuyên thuốc giảm đau cũng dễ khiến bạn bị đau dạ dày. Các loại thuốc này làm tổn thương lớp niêm mạc sẽ khiến cho cơn đau kéo đến. Tốt nhất là bạn nên sử dụng những loại thuốc này theo liều lượng mà bác sĩ chỉ định.
  • Một nguyên nhân hay gặp ở người đau dạ dày là do stress lâu ngày. Bạn làm việc trong áp lực lớn, quá nhiều công việc bạn phải làm mà không thể nghỉ ngơi. Khi ấy các axit hydrochloric và pepsin tăng khiến dạ dày bị tổn thương.

chua-benh-dau-da-day-hieu-qua

Xem thêm: CHĂM SÓC DA LƯNG BỊ MỤN BẰNG NHỮNG CÁCH CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

Các loại thuốc chữa đau dạ dày

  • Dùng lá mơ chữa đau dạ dày: Lá mơ có mùi vị rất đặc trưng, có vị đăng nhẹ. Đây là loại lá quen thuộc và giờ trở thành bài thuốc quý trong việc chữa đau dạ dày. Bạn nên sử dụng 20 gram lá mơ hằng ngày, nhai kĩ để cải thiện cơn đau. Hoặc bạn cũng có thể đem ép chúng thành nước cốt rồi uống.
  • Sử dụng hạt bưởi làm thuốc chữa đau dạ dày: Bạn nên chọn hạt bưởi già. Sử dụng 100 gram hạt bưởi vào 200ml nước sôi. Ngâm trong vòng 2 đến 3 tiếng. Sau đó lấy phần nước nhầy làm thức uống sau khi ăn. Tốt nhất là uống sau bữa ăn 2 tiếng.
  • Chữa đau dạ dày bằng cam thảo: Bạn có thể ăn một miếng cam thảo trước bữa ăn hoặc dùng chung với nước trà. Tác dụng của cam thảo sẽ làm giảm lượng axỉt tiết trong dạ dày, làm lành các vết loét.
  • Bạn có thể sử dụng lá thìa là: Gia vị được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống có vị thơm nồng này lại mang đến kết quả tuyệt với trong chữa đau dạ dày. Bạn chỉ cần ăn 1 thìa thì là sau bữa ăn là có thể cải thiện tình trạng bệnh.

Xem thêm:

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s