Thức uống giành cho bà bầu tuyệt vời nhất

Nước dừa

Nước dừa chứa rất nhiều vitamin A, vitamin B, khoáng chất giúp tăng cường hoạt động cơ bắp và ngăn ngừa tình trạng táo bón, ợ hơi trong thai kỳ. Đặc biệt, với các mẹ thiếu nước ối, nước dừa chính là nguồn bổ sung nước ối lý tưởng nhất. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu, các mẹ nên hạn chế uống nước dừa. Đối với tháng cuối trong thai kỳ, nên uống nước dừa vào buổi sáng và uống 2 lần/ tuần để nhận đủ dinh dưỡng và đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

nuoc-uong-cho-ba-bau-02

Nước mía

Thức uống này không chỉ nhiều vitamin, khoáng chất mà nó còn là giải pháp tối ưu cho việc cải thiện da, tăng cường hệ miễn dịch, tiêu hóa cho bà bầu. Đặc biệt, những mẹ bầu bị ốm ngén, uống nước mía sẽ giúp giảm cơn ốm nghén, ăn ngon và tăng cân đều.

Tuy nhiên, trong nước mía chứa nhiều đường vì vậy, chỉ nên uống 2 lần/tuần để giải khát và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Nước cam

nuoc-uong-cho-ba-bau-01

Nước cam rất giàu vitamin C và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, uống nước cam thường xuyên sẽ làm giảm các nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em, chống ung thư ruột kết, ung thư vú, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, ngăn ngừa táo bón, bảo vệ da.

Nước ép táo

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu sẽ luôn cảm thấy cơ thể thiếu sức sống, mệt mỏi vì vậy uống nước ép táo thường xuyên sẽ giúp mẹ cảm thấy tỉnh táo và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nước ép táo còn có tác dụng làm sạch hệ tiêu hóa, điều trị táo bón và tiêu chảy, rất tốt cho mẹ bầu trong thai kỳ.

Nước ép nho

Nho rất giàu calcium, phốt pho, sắt, kali… chúng không chỉ tốt cho bà bầu mà còn tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài ra, nho có tác dụng chữa trị các bệnh về táo bón, tim mạch, gout, viêm khớp, do đó mẹ bầu đừng bỏ qua nước ép nho trong thời gian mang thai.

nuoc-uong-cho-ba-bau-03

Nước ép củ cải đỏ

Trong củ cải đỏ chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A, B9, sắt, kali, axit folic… rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Đặc biệt, củ cải đỏ có công dụng loại bỏ độc tố trong gan, tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng. Thường xuyên uống nước ép củ cải đỏ, mẹ có thể phòng dị tật ống thần kinh ở thai nhi và bổ sung dồi dào sắt, vitamin C cho mình.

Xem thêm:  Củ tỏi giúp bảo vệ sức khỏe cho nam giới như thế nào

5 sai lầm khi chăm sóc da mụn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s