Đối tượng không nên ăn yến Sào là ai ?

– Yến sào tốt cho người gầy, giúp hệ tiêu hóa phát triển tốt hơn, từ đó hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, tuy nhiên với những người gầy yếu, cơ thể xanh xao, tì vị hoạt động yếu, không hấp thu được dinh dưỡng từ thực phẩm thì không nên dùng yến sào.

ai-khong-nen-an-dau-xanh-1

– Đối tượng thứ hai không nên dùng yến sào là những người cảm mạo, sốt, nhức đầu, đau bụng do lạnh hoặc đầy bụng, ho nhiều đàm loãng.

– Đối tượng tiếp theo không nên dùng tổ yến sào đó là những người có triệu chứng viêm ngoài da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu.

ai-khong-nen-an-yen-sao

Người suy nhược, thiếu máu, hay ho khan, ngứa cổ, ăn ngủ kém, dễ bị cảm mạo thời khí thì dùng yến sào 6 – 10g đã làm sạch, nấu cháo với gạo tẻ 50g, thịt bò (hoặc thịt gà) 100g để ăn vào lúc đói bụng. Có thể thêm hạt sen, táo tàu để nấu. Có thể nấu yến sào với bồ câu (hoặc gà giò, gà ác, chim cút) bằng cách làm sạch bồ câu, hầm chín mềm rồi cho yến sào 6 – 10g vào cùng với gia vị nêm vừa ăn, để ăn vào lúc đói bụng.

Chè yến sào với hạt sen: Ngâm hạt sen 100g với nước ấm khoảng 2 giờ. Nấu hạt sen với 1 lít nước đến khi chín mềm thì cho yến sào 6 – 10g vào cùng lượng đường vừa đủ để nấu chè. Dùng ăn nóng vào lúc đói bụng hoặc trước khi đi ngủ.

Xem thêm:

Chăm sóc da bệnh cho em gái hiệu quả an toàn

Khi đói không nên ăn gì để mắc bệnh ?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s