Các thói quen khiến bạn già trước tuổi

Uống nước bằng ống hút, rửa mặt quá nhiều, ngủ úp mặt hay đeo kính áp tròng là những thói quen không tốt khiến bạn nhanh già.

Rửa mặt  nhiều: Rửa mặt rất tốt cho da, giúp loại bỏ bụi bẩn, nhưng rửa mặt quá nhiều lại có thể gây khô ráp da. Bạn nên rửa mặt không quá 3 lần/ngày, có thể thêm 1 lần nếu tập thể dục.

Sử dụng ống hút: Việc liên tục hút nước có thể gây các nếp nhăn quanh miệng. Chúng sẽ càng rõ rệt khi càng lớn tuổi.

Xem thêm: Để duy trì một làn da tươi trẻ vào những ngày đầu thu

Nên ăn gì để tăng cân, dáng đẹp

Bác sĩ Văn tư vấn trị liệu da

Thay đổi cân nặng đột ngột: Ai cũng muốn giảm cân để mặc đẹp, thân hình gọn gàng, nhưng tăng giảm cân nhanh khiến da mất độ đàn hồi, dẫn đến nhão.

Sử dụng kính áp tròng: Khi đeo kính áp tròng, vùng da mỏng, nhạy cảm quanh mắt bị kéo giãn. Lâu ngày, thói quen này tạo nên nếp nhăn nheo ở khu vực quanh mắt.

Ít uống nước: Thiếu nước có thể gây khô da. Nước sẽ giúp dưỡng ẩm cho cơ thể và giúp da sáng mịn, mềm mượt, chắc khỏe hơn.

Ăn nhiều muối: Thực phẩm quá mặn có thể hút ẩm, khiến da khô, sạm. Do đó, để bảo vệ nhan sắc, bạn nên uống nhiều nước, sử dụng kem dưỡng ẩm và giảm bớt thực phẩm nhiều muối.

Ngủ xấp: Thói quen này gây nên nếp nhăn trên mặt và giảm độ ẩm của da. Nếu bạn có thói quen với việc ngủ úp mặt, hãy chọn gối có chất lụa hoặc satin.

Uống cà phê: Hợp chất trong cafe có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và thúc đẩy sự trao đổi chất, nhưng nó cũng có thể làm da mất nước và tăng nếp nhăn. Vì vậy, bạn chỉ nên uống 1-2 ly cà phê mỗi ngày, đồng thời tăng cường bổ sung nước cho cơ thể.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s