Đối phó với việc bỏng dao cạo

Trong khi cạo râu là một cách rẻ tiền và nhanh chóng để loại bỏ lông không mong muốn, nhưng nó có thể gây ra tổn thương trên mặt, chân, nách và vùng kín. Khi bạn cầm dao cạo, một câu hỏi tự nhiên đến với tâm trí của bạn là: “Làm thế nào để thoát khỏi dao cạo”

Thế nào là bị bỏng dao cạo: bỏng dao cạo có thể được mô tả như là một kích ứng da hoặc phát ban xảy ra ngay sau khi một khu vực đã được cạo bằng dao cạo. Nó có thể xuất hiện như là một dạng phát ban đỏ và tạo ra một cảm giác nóng. Thông thường, nó bị ngứa và sưng lên.

bong-dao-cao

Bỏng dao cạo là khá phổ biến với những người đàn ông cạo mặt thường xuyên. Phụ nữ cũng có thể bị bỏng dao cạo khi họ đang cạo lông không mong muốn từ nách, chân và những vùng mặc bikini của họ.

 

Nguyên nhân bỏng dao cạo: Nó có thể được gây ra bởi nhiều lý do, như dao cạo khô, sử dụng một lưỡi xỉn, da nhạy cảm hay da không điều kiện.

 

Trong bài viết này, bạn sẽ thấy làm thế nào bạn có thể ngăn ngừa bỏng dao cạo và cũng thông tin về một số phương pháp điều trị dao cạo và biện pháp khắc phục.

 

Làm thế nào để ngăn ngừa bị bỏng dao cạo

 

  1. Chăm sóc da sau khi cạo: Sau khi sử dụng dao cạo trên da của bạn mỗi thời gian, cho phép một số thời gian để làn da của bạn để phục hồi và chữa lành những phần bị thương. Nếu bạn sử dụng dao cạo trên da quá thường xuyên, làn da của bạn sẽ không có được thời gian để chữa lành và hồi phục. Vì vậy, không cố gắng để cạo hai lần trong 2-3 ngày. Xem xét sử dụng dao cạo sau mỗi 4-5 ngày.

 

  1. Giữ dao cạo sạch: Không sử dụng dao cạo bẩn trên da của bạn, nếu không da bạn sẽ dễ bị nhiễm trùng và nếu bạn đã bị nhiễm trùng, nó có thể được trở nên rất tồi tệ.

 

  1. Thay mới dao thường xuyên: Không sử dụng một dao cạo với lưỡi xỉn để tránh bỏng dao cạo.

 

  1. Sử dụng kem hoặc gel cạo râu: Thoa gel cạo hoặc kem để làm mềm các khu vực bạn muốn cạo. Sau khi áp dụng kem cạo râu hay gel chờ vài phút, và sau đó sử dụng nét nhỏ và sạch sẽ để ngăn ngừa các vết bỏng dao cạo.

 

  1. Rửa lại bằng nước lạnh: Sau khi cạo râu với máy cạo râu, rửa sạch khu vực với nước lạnh để đóng dấu các lỗ chân lông da không bị to.

 

  1. Cạo theo chiều mọc của râu: Trong khi cạo râu, cố gắng làm theo mô hình phát triển của râu của bạn. Không bao giờ cố gắng để cạo chống lại các mô hình, vì nó có thể dẫn đến bỏng dao cạo.

Xem thêm:

Làm toner cho da mặt tại nhà
Tự làm toner cho da mặt

Tại sao phải trang điểm khi đi học
Mỹ phẩm Sakura

Advertisements

One thought on “Đối phó với việc bỏng dao cạo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s