Lật Tẩy 10 Thói Quen Hại Và Gây Nám Da (Phần 2)

Các chuyên gia sakura Việt Nam nói rằng chúng ta hạn chế việc nặn mụn khi mụn đó chưa thật sự già và khô. Bạn có biết vì sao sau khi nặn mụn da chỗ ấy lại bị sưng tấy lên mặc dù cầu mụn vẫn ra không. Đó là bởi vì khi vầu mụn ra cũng chính là lúc vi khuẩn đi sâu vào trong thay thế cầu mụn làm cho da bị tổn thương và sưng tấy lên.

Tiếp tục phần 1, ở phần 2 này chúng ta sẽ tiếp tục khám phá xem những thói quen nào gây hại và dễ làm da bị sạm nám nhất nhé chị em.

  1. Sử dụng cọ trang điểm bẩn

Cọ trang điểm dơ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng mụn cho da vì cọ trang điểm bẩn sẽ gây bít các lỗ chân lông làm cho da không được thông thoáng, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập gây munj cho da.

co-trang-diem-ban

2. Hãy tạm gác điện thoại qua một bên

Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên giữ mãi điện thoại bên má, tai… bởi vì bên ngoài điện thoại có chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu cứ giữ điện thoại ở bên má hoài thì không những da bị áp sát, bít nóng mà còn là cơ hội tốt cho vi khuẩn hoạt động trên da mặt bạn.

ap-dien-thoai-vao-mat

3. Thức khuya

Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng sạm nám da, da bị xỉn màu và nổi mụn. Không những vậy giấc ngủ còn ảnh hưởng tới quá trình tái tạo da, nếu thiếu ngủ sẽ gây nên tình trạng rối loạn đường máu lên da và làm da vàng đi.

thuc-khuya

 

4. Nặn mụn

Các chuyên gia Sakura Việt Nam nói rằng chúng ta hạn chế việc nặn mụn khi mụn đó chưa thật sự già và khô. Bạn có biết vì sao sau khi nặn mụn da chỗ ấy lại bị sưng tấy lên mặc dù cầu mụn vẫn ra không. Đó là bởi vì khi vầu mụn ra cũng chính là lúc vi khuẩn đi sâu vào trong thay thế cầu mụn làm cho da bị tổn thương và sưng tấy lên.

nan-mun

Bạn có thể kết hợp dùng kem trị mụn để cho mụn xẹp xuống và mau lành hơn. Cần lưu ý là bạn nên chọn loại mỹ phẩm phù hợp như mỹ phẩm Sakura Nhật Bản… những thương hiệu mỹ phẩm uy tín chất lượng và an toàn cho da.

5. Không rửa mặt vào buổi tối

Thói quen không rửa mặt vào buổi tối sẽ làm cho da dễ bị nổi mụn. Nguyên nhân là vì bụi bẩn khi bạn đi ngoài đường vào ban ngày bám vào cộng thêm da bạn đã bị bít kín cả ngày bởi lớp trang điểm.

rua-mat

Do đó rửa mặt sạch sẽ vào ban đêm là rất cần thiết. Chưa hết vào ban đêm nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ lên nên cơ thể sẽ hấp thu tốt những gì có trên da, do đó bạn nên để da sạch và thông thoáng hoặc có thể dưỡng ẩm bằng những tinh chất tốt cho da.

Chúc bạn có một làn da sạch mụn!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s