Làm trắng da hiệu quả với nước vo gạo

Trong nước vo gạo có chứa protein, lipid, glucid, các loại enzym, lượng lớn viamin B1, B2, E, …rất tốt cho cho việc nuôi dưỡng và làm trắng làn da. Cùng tham khảo các cách làm trắng da hiệu quả với nước vo gạo dưới đây nhé

1.       Rửa mặt bằng nước vo gạo

Làm trắng da hiệu quả với nước vo gạo

Trong lúc vo gạo nấu cơm, bạn cho nước vào gạo rửa qua gạo rồi bỏ nước 1 đi.Bắt đầu đổ thêm nước vào gạo rồi vo tiếp, gạn lấy phần nước thứ 2 rồi để riêng ra. Với phần nước được gạn lại bạn cho vào tủ lạnh để khoảng 4-5 tiếng, gạn lấy phần nước màu trắng đục lắng ở phía dưới, sau đó có thể cho phần trắng đục đó và nước để rửa mặt.. Bạn cũng có thể dùng được đến ngày hôm sau.

Bạn cũng nên lưu ý không để nước vo gạo quá lâu, việc đó sẽ khiến nước vo gạo bị chua và không tốt cho da. Bạn có thể rửa mặt hàng ngày bằng nước vo gạo, cách làm này giúp da bạn được trắng và cải thiện trông thấy.

2.       Đắp mặt nạ bằng nước gạo

Làm trắng da hiệu quả với nước vo gạo

  • Bước 1:Đầu tiên bạn đem gạo cho vào trong nước và vò qua rồi đổ nước đầu đi. Sau đó bạn vò lại 1 lần nữa và đổ nước vo gạo lần 2 vào một cái âu sạch.
  • Bước 2:Bạn chắt bớt phần nước phía trên của âu nước gạo đi và lấy phần lắng phía dưới thoa lên mặt. Sau khi lớp nước gạo này khô, bạn đắp thêm 1 lớp nữa. Cứ làm vậy đến khi hết nước gạo, sau đó để 15 phút và rửa sạch bằng nước ấm.
  • Bước 3:Cuối cùng, bạn rửa lại mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông se khít.

Tuy nhiên việc sử dụng nước vo gạo để làm đẹp cũng có một số bất lợi nhất định: ví dụ như nếu bạn không đảm bảo được vấn đề về vệ sinh thì đôi khi sinh ra tác dụng phụ đối với da và đặc biệt là da mặt, ví dụ như có thể gây nhiễm trùng hoặc không an toàn cũng như k có tác dụng như ý muốn đối với da dầu. Do đó các bạn lưu ý nhé

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s