Trị nám đúng cách bằng nghệ

Nghệ là một loại củ rất gần gũi với làn da. Nghệ có nhiều công dụng tiêu biểu là: trị hết mụn, làm trắng da, trị sẹo và vết thâm,… ngoài ra còn giúp điều trị nám da hiệu quả. Có nhiều cách trị nám da tại nhà bằng nghệ, trong đó, bạn nên sử dụng những phương pháp sau:

Nghệ ngâm dấm

bot-nghe

Nghệ ngâm dấm là bài thuốc trị nám da cho hiệu quả khá cao, đặc biệt còn phù hợp chị nám sau sinh cho các mẹ. Cách trị nám bằng nghệ này đòi hòi bạn phải chuẩn bị nguyên liệu sẵn từ khoảng một tháng trước. Cần có một vài củ nghệ và dấm trắng (dấm gạo) cùng một hũ thủy tinh. Bạn sử dụng củ nghệ tươi, cạo sạch vỏ sau đó đập dập hoặc thái lát rồi cho vào hũ thủy tinh ngâm với dấm gạo, giữ hũ dấm nghệ ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Sau khoảng một tháng bạn có thể sử dụng dấm nghệ để trị nám da. Thoa lên da mặt sạch, đặc biệt massage ở những có nám. Sau đó rửa sạch mặt với nước mát. Áp dụng cách trị nám bằng nghệ này liên tục trong một tuần đầu, sau đó tiếp tục sử dụng với cường độ ít đi (chỉ khoảng 2 – 3 lần/tuần).

Nghệ rượu cô đặc

Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp nghệ với rượu để trị nám da. Để áp dụng cách trị nám da bằng nghệ này, bạn cần chuẩn bị nghệ già, rượu gạo. Giã nhỏ nghệ tươi rồi đem đun nhỏ lửa cùng với rượu, kết hợp với khuấy đều tay tới khi cô đặc thành một hỗn hợp sệt.tai-xuong

Thoa hỗn hợp này lên vùng da có nám kết hợp massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút. Cuối cùng là rửa sạch da mặt với nước mát.

Để không lo dị ứng với cách trị nám da bằng nghệ và chữa nám nhanh hơn, hiệu quả hơn, bạn có thể áp dụng sản phẩm của mỹ phẩm sakuraviên uống trị nám sakura hcl, với công nghệ cao, sự tận tâm nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại công ty mỹ phẩm sakura .vien-uong-trang-da-sakura-my

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s