Ngứa da và cách trị hiệu quả| mỹ phẩm Sakura

Ngày nay, các căn bệnh về da ngày càng được phát hiện nhiều. Điển hình trong số đó là căn bệnh ngứa da. Vậy có những nguyên nhân nào khiến chúng ta mắc phải và các cách trị hiệu quả là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời điều đó.

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân của bệnh ngứa da

mỹ phẩm Sakura

Ngứa có thể do các nguyên nhân do các bệnh ngoài da, ngứa do tuổi tác, do thời tiết, ký sinh trùng, bọ thú vật cắn, một số bệnh mạn tính khác… Ngoài ra, các trạng thái căng thẳng tinh thần và một số bệnh tâm thần cũng khiến nhiều người cảm thấy ngứa ngáy. Chứng ngứa này được gọi là ngứa tâm lý.

Bài viết liên quan:

Tiếp theo sẽ là các cách trị hiệu quả

Thứ nhất là chúng ta sẽ sử dụng thuốc

Chúng bao gồm thuốc kháng histamin đường uống cho bệnh dị ứng hoặc phát ban và các loại kem corticosteroid cho ngứa từ viêm da.

Tiếp theo là băng ướt

Điều này liên quan đến việc áp dụng kem thuốc đến các khu vực bị ảnh hưởng và sau đó bao gồm các khu vực này với chất liệu cotton ẩm đã được ngâm trong nước hoặc các giải pháp khác. Độ ẩm ướt trong băng giúp da hấp thụ các loại kem thuốc.

Ngoài ra còn có các món ăn giúp chúng ta điều trị bệnh ngứa da

Trị viêm da do huyết hư phong nóng: Món này có công năng dưỡng huyết, nhuận táo, khử phong, thanh nhiệt. Món gồm táo đỏ 100g, mỡ lợn 60g. Hai thứ cho vào nấu thành canh ăn cả nước lẫn cái, mỗi ngày 2 – 3 lần, trong 3 – 5 tuần liền.

Trên đây là sơ lược về các nguyên nhân cũng như cách điều trị bệnh ngứa da. Chúng ta phải định nghĩa thật đúng và sử dụng phương pháp điều trị hiệu quả để ngứa da không còn là nỗi lo lắng băn khoăn nữa. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Xem thêm: Những thói quen có hại cho sức khỏe

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s